Recent Posts

Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
11
Thưa Giáo sư Thanh Mỹ.
Thật sự là em chưa t́m ra chổ  "Modify" mà cô hướng dẫn chổ nào để có thể send phần đúc kết vào.
Xin Giáo sư hướng dẫn cụ thể hơn ạ.
SV. Xuân Lộc


Xin lưu ý giáo sư và thầy Lộc cùng quý thầy cô trong lớp'
Chức năng "Modify" chỉ ở lại sau khi chúng ta "Post" mộ́t thời gian rất ngắn rồi biến mất. Vì vậ́y khi giáo sư post lời chỉ dẫn lên thì giáo sư thấy có chữ Modify nhưng sau đó vài giờ nếu sinh viên mở ra đọc thì sẽ không thấy nó nữa
.

le phuoc sanh
12
Thầy Lộc quư mến.
Có lẽ chương tŕnh đă được thiết kế như thầy nói, cảm ơn thầy đă cho biết. Cầu xin Chúa cho lễ khởi công diễn ra tốt đẹp, vinh hiển Danh Chúa.
13
          Thưa giáo sư và quư thầy cô!

          Tôi xin phép được ưu tiên nói phần nhận xét ngắn gọn trong tuần 6:  -  Cảm ơn Giáo sư đă âm thầm theo chân các học viên.  Cảm ơn quư thầy cô đă học tập thật nhiệt t́nh.    Những tuần c̣n lại tôi mong rằng chúng ta hăy cố gắng đi thật trọn vẹn cho hết khóa học.  Hăy dùng sự hiêu biết của ḿnh về lời Chúa mạnh dạn thảo luận cùng quư thầy cô trong lớp học, để ai nấy đều có thể học hỏi tốt hơn.
          Nguyện Chúa ban phước dư dật trên Giáo sư và toàn thể quư thầy cô!

Thân mến
Joseph Phạm
14
Thưa Giáo sư.
Theo em nghĩ rằng các chử mà Giáo sư nói bên phải màng h́nh  "Quote -Modify - Remove":
-  Chỉ hiển thị cho bài viết của chính người nào post bài lên thôi.
- C̣n nếu tương tác với bài viết của các sinh viên khác th́ trên màng h́nh chỉ có "Quote" mà không có hiển thị phần "Quote - Modify - Remove".
-  Các phần "Quote - Modify - Remove" chỉ hiển thị cho bài viết nào cuối cùng trong một thời gian nhất định, c̣n các bài viết trước đó chỉ c̣n "Quote" thôi.
  Cho nên nếu có nh́n thấy phần lỗi của ḿnh th́ cũng không thể vào "Modify" để chỉnh lại, mà phải vào "Quote" của chính bài viết của ḿnh.
Kết luận. V́ vậy, em nghĩ rằng có lẽ chỉ riêng với Giáo sư th́ nhà trường mới thiết kế các phần trên để Giáo sư có thể List vào bài làm của các sinh viên để chỉnh sửa.

Không biết QTC khác có nhận thấy điều này không?

ĐÚC KẾT VÀ NHẬN XÉT
- Đối với Trưởng Pḥng.
Tôi đồng ư với nhận xét của QTC khác. Tôi cũng học chung với Thầy B́nh nhiều môn và biết tinh thần học của Thầy rất năng động, luôn "Tả xung hữu đột" và đưa ra những câu hỏi mở.
Kết luận: Có khả năng trở thành Giáo sư của trường trong tương lai.
- T́nh h́nh thảo luận của lớp.
Riêng cá nhân tôi trong tuần 6 vừa qua và những tuần tiếp theo có phần suy giảm lượng tương tác với QTC. Bởi v́ tôi đang cùng Hội Thánh bắt đầu chuẩn bị cho việc lễ khởi công và xây dựng nhà thờ. Đối với QTC khác luôn giữ đúng phong độ của ḿnh từ các tuần đầu tiên và có nhiều bài viết mang tính học thuật rất cao, có thể kể đến như là: Thầy B́nh, Thầy Chánh, Thầy Phong, Thầy Sanh, Thầy Hiền…trong đó tôi rất ấn tượng với người nữ duy nhất của lớp là cô Thúy Nhiên,  khâm phục về kiến thức và sự hiểu biết của cô.
-   Đúc kết.
Ba sự kiện tội lỗi và ba sự kiện của sự cứu rỗi.
Đối với tội lỗi. V́ Đức Chúa Trời không kể kẻ có tội là vô tội, cho nên tội lỗi luôn dẫn đến h́nh phạt trong hiện tại và cả trong tương lai. Cho nên khi đă phạm tội th́ quyền lực của tội lỗi sẽ khống chế toàn bộ con người chúng ta dầu người đó là ai. Cuối cùng th́ hậu quả kinh khiếp của tội lỗi là sự chết, trong hiện tại và cả trong cơi đời đời.
Tuy nhiên bởi ân sủng lớn lao của Đức Chúa Trời Ngài luôn có giải pháp cho mọi vấn đề để có thể giải phóng con người ra khỏi quyền lực tội lỗi và hậu quả của sự chết qua sự chuộc tội của con Ngài là Cứu Chúa Giê xu Christ để cất đi tội lỗi của nhân loại. Đức Chúa Trời cũng ban Đức Thánh Linh là Đấng ở trong đời sống của người tin Ngài để giúp họ chiến thắng quyền lực của tội lỗi và xóa đi tất cả tội lỗi mà họ đă phạm cả về nguyên tội và kỷ tội. Từ đó họ được Đức Chúa xưng là công b́nh như một phạm nhân được công bố trắng án trước ṭa.
Sv. Xuân Lộc
[/size]
15
ĐÚC KẾT VÀ NHẬN XÉT
16
Thưa Giáo sư Thanh Mỹ.
Thật sự là em chưa t́m ra chổ  "Modify" mà cô hướng dẫn chổ nào để có thể send phần đúc kết vào.
Xin Giáo sư hướng dẫn cụ thể hơn ạ.
SV. Xuân Lộc

Bên phải màn h́nh, ngay trên bài viết của tôi thầy Lộc ạ. (Hay nói đúng là trên đầu bài viết nào cũng có hiển thị nhiều chữ: Quote - Modify - Remove - ...)
17
Thưa Giáo sư Thanh Mỹ.
Thật sự là em chưa t́m ra chổ  "Modify" mà cô hướng dẫn chổ nào để có thể send phần đúc kết vào.
Xin Giáo sư hướng dẫn cụ thể hơn ạ.
SV. Xuân Lộc
18
Thầy, cô thương mến.
Tuần này chúng ta sẽ đổi mới cách làm một tí thầy, cô nhé, thay v́ tôi nhận xét và đúc kết th́ thầy, cô sẽ làm việc này nhe: Xin mỗi người viết ra:
-  ÍT NHẤT LÀ HAI lời nhận xét - MỘT là về Trưởng pḥng của chúng ta và HAI là về t́nh h́nh thảo luận của lớp.-  Một ư đúc kết bài học (gọi là đúc kết th́ viết thật ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm), thầy, cô nhé!
Tôi đổi cách làm v́ mong muốn thầy, cô tập đúc kết để có bài học cho ḿnh th́ sẽ tốt hơn là bài đă có sẵn, thầy, cô chỉ việc đọc và ghi nhớ mà thôi; kinh nghiệm thu thập dữ liệu nầy sẽ rất tốt cho thầy, cô khi viết khảo luận, nhất là ở bậc cao học. 
NHẬN XÉT :
Tạ ơn Chúa , đă trăi qua 6 Tuần lễ miệt mài trong học tập cũng như trong công tác chức vụ HVC ơ từng các Hội Thánh địa phương .Với  tinh thần học tập ở Tuần thứ 6 này do Thầy Thanh B́nh làm trưỡng Pḥng .Tôi đánh giá rất cao trong học tập viết bài và thảo luận linh hoạt , năng động , hăng say . bám sát tài liệu của QTC viết bài diễn đạt rất súc tich . Bên cạnh có sự động viên khích lệ của Thầy Trưỡng Pḥng góp ư và nêu thêm nhiều câu hỏi để cùng nhau trau đổi thêm phần kiến thức và kinh nghiệm. Nhận thấy sự Thào Luận trên pḥng rất sống động tràn đầy những tinh có ḷng nhiệt quyết và hang say qua Lời Chúa , biểu hiện rơ nét đọc đau của từng người , là nhưng bông hoa tươi thắm nở giữa Mùa Xuân trong Chúa , thay v́ ngaofi thế gian vui Xuân , bên cạnh đó th́ QTC vui học và nghiên cứu Lời Chúa cuảng nhau trau đổi thảo luận , chia sẽ nhau từng kinh nghiệm trong chức vụ HVC cũng như trong học tập và xuyên suốt hơn 6 tuần qua QTC cũng thắm mệt mơi , có người vừa bận công việc Nhà Chúa phải đi xa , nhưng lúc nafoi cũng để tâm theo dơi học tập và làm bài rất đúng thời gian và có chất lượng cao , rất đáng được khen thưởng giữa lớp học để làm gương trong học tập .Với tinh thần HVC cũng như trong học tập QTC đă thể hiện rất cao và tôi đây rất trân quư  và học hỏi thêm nhiều qua những tấm gương của QTC không ngại về sự hiểu biết về  tính lư thần học sâu sắc qua Lời Hằng Sống của ĐCT trong môn học Ngũ Kinh & Các Sách Lịch Sữ . Cùng dưới sự hướng dẫn quan tâm khích lệ của GS. ThanhMỹ đấng trân quư của chúng ta . Nguyện xin Chúa luôn ban tràn đầy ơn phước trên lớp học , QTC , và nhất là GS. Thanh Mỹ ĐÚC KẾT
Trong thời Cựu ước, vương quốc của Đức Chúa Trời là vương quốc thế tục. Đó là một vương quốc mang yếu tố lịch sử và địa lư do Đức Chúa Trời cầm quyền tối cao, v́ Đức Chúa Trời muốn chính Ngài là Đấng cai trị duy nhất trên một dân tộc riêng biệt, tại một địa điểm rơ ràng và vào thời điểm cụ thể trong lịch sử. Tuy thế, dân tộc đó đă chối bỏ Đức Chúa Trời là vua của họ và họ đă xin để con người làm vua, do chính họ lập nên. Kết quả? Là tấn bi kịch! Tôi nhớ có một thiếu nữ từ trước đến giờ chưa từng đọc Kinh Thánh. Bà là một người có văn hóa, sắc sảo, và bà đă có ư kiến về đoạn Kinh Thánh nầy, “Trong đời tôi, tôi chưa bao giờ đọc điều ǵ kinh khiếp như thế. Nếu không phải do Đức Thánh Linh, tôi không thể đọc hết các sách nầy.
 Điều nầy thật là khủng khiếp!” À, đúng vậy! Xin nhớ rằng Đức Chúa Trời không hề muốn dân sự Ngài bị các vị vua nầy cai trị hoặc phải gánh chịu những hậu quả do các vị vua đó gây ra. Đức Chúa Trời không chịu trách nhiệm về mọi việc chúng ta đọc thấy trong văn chương vương quốc - Các vua nói chung là xấu, v́ hầu hết trong số họ rất gian ác. Dân sự cũng thế, họ phải chịu trách nhiệm v́ họ muốn con người làm vua và họ đă chọn những vị vua đó cho ḿnh.Đừng bao giờ quên điều đó khi bạn đọc các sách vương quốc nầy!
Vương Quốc Của Đức Chúa Trời Trong Tân Ước. Các sách văn chương vương quốc cung cấp một ngữ cảnh giúp chúng ta hiểu được khái niệm về Vương quốc của Đức Chúa Trời trong Tân ước. Về mặt lịch sử, sau khi những người Do Thái trở về quê hương để xây lại đền thờ và thành phố của họ, họ đă trải qua bốn trăm năm yên lặng sau khi Nêhêmi và tiên tri Ma-la-chi qua đời.
 Theo ư nghĩa của sự khải thị đặc biệt, Đức Chúa Trời đă không phán dạy điều ǵ thêm cho đến thời kỳ Tân ước. Khi Giăng Báptít và Đấng Mêsi là Đức Chúa Jêsus Christ phá vỡ sự yên lặng trong bốn trăm năm bằng việc rao giảng sứ điệp của Đức Chúa Trời. Sứ điệp của họ là ǵ? Là Tin Lành về Vương quốc của Đức Chúa Trời! Về căn bản, Chúa Jêsus phán rằng Ngài không rao giảng về một vương quốc thuộc phạm vi địa lư, quốc gia hay lịch sử, v́ cớ dân chúng đă từ chối điều đó từ lâu rồi; đúng hơn là Ngài muốn dân chúng biết rằng Đức Chúa Trời muốn tiếp tục làm Vua của họ, nhưng dựa trên căn bản cá nhân. Lần nầy, Vương quốc của Đức Chúa Trời sẽ ở bên trong họ (LuLc 17:20-21). Bạn có nhận ra điều đó có ư nghĩa ǵ không? Bất cứ người đàn ông, đàn bà, con trai hay con gái nào đầu phục Đức Chúa Trời và xin cho lá cờ của Ngài tung bay trong ḷng họ và xưng rằng: “Con muốn Ngài là Vua của con, và con muốn là thần dân của Ngài”, th́ người đó đă bước vào vương quốc của Đức Chúa Trời! Khi nói chuyện với một rabi tên là Nicôđem, Chúa Jêsus bảo ông rằng, nếu chẳng sinh lại th́ ông không thể thấy nước Đức Chúa Trời. Theo Chúa Jêsus, chỉ người nào được sinh lại th́ mới có đôi mắt rộng mở để nhận biết Đức Chúa Trời muốn là Vua của họ (GiGa 3:3-5; ICo1Cr 12:3), và ngay khi thấy được vương quốc đó, họ có thể bước vào. Chúng ta nghe nhiều về việc được sinh lại, và quả thật là như thế, nhưng trong phân đoạn nầy, chủ đề quan trọng nhất không phải là sự sinh trở lại, nhưng là Vương quốc của Đức Chúa Trời. Sự tái sinh tự nó không phải là một sự kết thúc nhưng là một phương cách để đạt tới mục tiêu tối hậu - và mục tiêu đó là vương quốc của Đức Chúa Trời. Bạn có c̣n nhớ cách sắp xếp về giá trị mà Chúa Jêsus đă chia xẻ ở trong Bài Giảng Trên Núi không? Ngài cho biết điều ǵ là quan trọng nhất trong đời sống chúng ta? Trước hết phải t́m kiếm Vương quốc của Đức Chúa Trời: “Trước hết, hăy t́m kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công b́nh của Ngài, th́ Ngài sẽ cho thêm các ngươi mọi điều ấy nữa ” (Mat Mt 6:33). Căn cứ vào cách bạn sử dụng th́ giờ, tiền bạc và năng lực, th́ đâu là điều ưu tiên của bạn? Mục đích của sự sinh lại là đem chúng ta vào nước Đức Chúa Trời, nơi đó, Ngài trị v́ trên cuộc đời của chúng ta. Hăy vẽ ra các ưu tiên của bạn như thể chúng là một mục tiêu với một ṿng tṛn màu đỏ ở trung tâm và mười ṿng tṛn chung quanh trung tâm màu đỏ đó. Theo Chúa Jêsus, vương quốc của Đức Chúa Trời và những điều Ngài bày tỏ cho bạn biết là đúng th́ nằm ở trung tâm, và tất cả những ưu tiên của bạn cần được định nghĩa như là những ṿng tṛn chung quanh tâm điểm đó. Chúng ta cần nhận biết và phục sự Ngài như là Vua, và các ưu tiên của chúng ta sẽ phản ảnh một cách chân thành chúng ta đang thực hiện điều đó như thế nào.
Đây là những điều cần giữ trong trí khi bạn nghiên cứu về vương quốc của Đức Chúa Trời trong các sách lịch sử văn chương vương quốc. Nếu bạn hiểu được khái niệm nầy trong Cựu ước, bạn sẽ chợt nhận ra nó giống như một sự khải thị khi bạn bước vào Tân ước! Hăy nhớ, mục đích của sự sinh lại là để thấy và bước vào vương quốc của Đức Chúa Trời. Bạn đă thấy được vương quốc của Ngài chưa? Bạn đă bước vào đó chưa? Bạn đă được sinh lại chưa?
Thân kính sv : Ung Thanh Phong

19
           Thưa Thầy Trưởng pḥng, Thầy Phong và QTC,

           Địa vị, tài chính và t́nh cảm là những điều dễ khiến con người bị cám dỗ, không ngoại trừ người phục vụ Chúa trong Hội thánh. Theo quan điểm cá nhân tôi, nếu lỡ Mục sư Quản nhiệm của Hội Thánh nơi tôi sinh hoạt vấp phải một trong ba điều trên th́ con cái Chúa trước hết nên biết rằng Mục sư cũng là con người nên cũng có lúc bị cám dỗ hay ngă ḷng. Mục sư là người được Chúa xức dầu nên con cái Chúa không nên vội trách phạt mà hăy cầu nguyện để Chúa sửa dạy, nếu được Chúa nhắc nhở, cáo trách, chắc chắn Mục sư  sẽ ăn năn và đây sẽ là bài học quư giá cho công tác hầu việc Chúa sau này. Nếu trường hợp sau một thời gian dài và con cái Chúa cầu nguyện nhiều lần mà vị Mục sư ấy vẫn không thay đổi th́ cần phải phân xử theo hiến chương hay quy định của Hội thánh.
Đôi điều học cùng QTC.

SV P.B.Chánh

          Cảm ơn thầy Chánh.  Tôi hoàn toàn đồng ư với suy nghĩ của thầy về điều này.  Tôi thường nói với nhiều người:  'Tôi là ai mà dám đoán xét anh em ḿnh'.   Trong những trường hợp như vậy, chúng ta cần t́m hiểu kỹ sự việc và thông cảm cũng như không quên cầu thay cho người đó.   Tuyệt đối đừng bao giờ tỏ vẻ coi thường và xa lánh người đó.  Tất nhiên việc kỹ luật cũng sẽ được thi hành, nhưng 'trong t́nh yêu thương', và luôn tạo điều kiện cho người đó có cơ hội hầu việc Chúa lại nếu người đó biết ăn năn.  Nh́n gương Chúa Jesus đối đăi với Phierơ, chúng ta sẽ biết phải làm ǵ.

Thân mến
Joseph Phạm

Thân chàoThầy Thanh B́nh và Thầy Chánh trong t́nh yêu thương của Đấng Christ !
Thật là cám ơn Hai Thầy rất nhiều qua sự góp ư của Hai Thầy về Tài chánh  , tôi đây chưa được thỏa ḷng v́ : 1.V́ đó là vi phạm vào điều cấm kỵ nhất đối với người HVC , chứ đưng nói đến Chức Vụ mà ĐCT giao phó chăn giữ đàn chiên của Chúa tại Hội Thánh .
- Tôi chỉ nêu lên lời trích dẫn của một vị Giám Mục thời Cải Chánh là Latimer đă nhắc nhỡ vị vua vô luân Henry vin về điều này cách đầy cáo trách cũng như đầy can đảm. Ông dâng lên vua một quyển Kỉnh Thánh được đóng gói rất đẹp. Trên hộp có khảm ḍng chữ: "Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt : "...Chớ tham tiền; hăy lấy điều ḿnh có làm đủ rồi, v́ chính Đức Chúa Trời có phán rằng: Ta sẽ chẳng ĺa ngươi đâu, chẳng bỏ ngươi đâu." ( Hê 13:5 ) . Phẩm hạnh thứ sáu cần vun đắp là thỏa ḷng. Nên nhớ những môn đồ Do Thái giáo liên tục nói rằng: "Chúng ta có đền tạm, chúng ta có chức tế lễ. Chúng ta có những của tế lễ. Chúng ta có những nghi thức đẹp đẽ. Các anh có ǵn giữ  ? ". Ở đây, tác giả lặng lẽ nói với: " Cơ Đốc nhân: Chớ tham tiền; hăy lấy điểu ḿnh có làm đủ rồi. Tôi phải nói như thế! Điều Cơ Đốc nhân có là lớn hơn vô cùng so với điều tốt nhất của Do Thái giáo - cớ sao lại không thỏa ḷng? Cơ Đốc nhân có Đấng Christ; và như vậy là đủ rồi. Ḷng tham tiền có thể là trỡ ngại lớn lao cho tín hữu. Một đồng xu bằng bạc nhỏ xíu đặt trước con mắt sẽ chặn ngang giữa mắt và mặt trời thể nào, th́ ḷng tham tiền cũng phá vỡ mối thông công với Đức Chúa Trời và cản trở tâm linh tiến bộ thể ấy.
Vui Học cùng QTC .
Thân kính sv : Ung Thanh Phong
20
Cô Thúy Nhiên làm rất tốt về nội dung, c̣n h́nh thức th́ cô nên list vào "Modify" trên bài viết của tôi để viết chung vào một bài th́ sẽ tốt hơn cho người đọc. Thầy, cô c̣n lại cũng làm như tôi vừa hướng dẫn nhe. Cảm ơn cô Thúy Nhiên đă đáp ứng mau chóng.
Pages: 1 [2] 3 4 ... 10